Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng công tắc cảm ứng Lumi điều khiển quạt, chiết áp

Công tắc cảm ứng Lumi điều khiển quạt

Vùng cảm ứng trên mặt công tắc cảm ứng điều khiển quạt thể hiện chức năng như hình vẽ, gồm có nút cảm ứng để Tăng mức và nút Giảm mức quạt.

Khi người dùng tăng tốc độ của quạt bằng cách chạm nút Tăng, điện áp ở 4 ngõ ra đến tụ điện thay đổi làm thay đổi tốc độ của quạt. Tương tự, nếu người dùng giảm tốc độ quạt bằng cách chạm nút Giảm, điện áp ở 4 ngõ ra cũng thay đổi tương ứng để giảm tốc độ quạt. Như vậy có thể điều khiển quạt ở 5 mức (4 mức tốc độ và mức “0” là tắt), và khi công tắc đang ở mức thứ “4”, nếu người dùng chạm tiếp nút Tăng thì công tắc quay về mức “0” (Tắt); nếu công tắc đang ở mức “0” (Tắt), nếu người dùng chạm nút Giảm thì công tắc lên mức “4”.

Chiết áp chạm cảm ứng Lumi

Thiết bị Chiết áp chạm cảm ứng có thể điều khiển đèn (loại đèn dây tóc hoặc đèn LED có khả năng Dimmer) theo 8 mức, từ 1 đến 8. Mức 1 là đèn Tắt, mức 8 là đèn sáng tối đa.

Vùng cảm ứng trên bề mặt Chiết áp chạm cảm ứng được phân bố như hình vẽ. Ở vùng cảm ứng trung tâm, nếu người dùng chạm vào thì Chiết áp đang điều khiển đèn sáng sẽ điều khiển đèn tắt đi và ngược lại, nếu Chiết áp đang điều khiển đèn tắt sẽ điều khiển đèn sáng ở mức 4.

Để điều khiển đèn tăng độ sáng, người dùng lướt ngón tay lên vùng viền cảm ứng theo chiều kim đồng hồ, mỗi mức được điều khiển tăng, vòng tròn sáng chỉ thị sẽ nháy sáng 1 lần. Tương tự, để điều khiển đèn giảm độ sáng, người dùng lướt ngón tay lên vùng viền cảm ứng nhưng ngược với chiều kim đồng hồ.

Hướng dẫn sử dụng công tắc cảm ứng điều khiển rèm đơn và rèm đôi

1. Công tắc điều khiển Rèm đơn thường Lumi

Đây là loại thiết bị điều khiển Rèm không kéo tay được. Có hai cách tùy chọn sử dụng, được yêu cầu khi mua sản phẩm:

– Đóng, mở rèm bằng cách nhấn giữ tay:

Người dùng điều khiển rèm đóng/mở bằng cách nhấn giữ tay vào các nút công tắc cảm ứng tương ứng như hình vẽ. Công tắc sẽ điều khiển động cơ rèm đóng/mở cho đến lúc người dùng thả tay ra khỏi nút cảm ứng.

– Đóng, mở rèm không nhấn giữ tay:

Các nút cảm ứng trên bề mặt công tắc điều khiển Rèm được phân bố như hình vẽ, với các chức năng Đóng rèm, Dừng và Mở rèm.

Khi người dùng chạm tay vào vùng cảm ứng, công tắc điều khiển Rèm sẽ xuất tín hiệu đến động cơ điều khiển rèm. Sau đó động cơ sẽ thực hiện đóng, dừng, mở rèm theo tín hiệu nhận được.

Để điều khiển được Rèm chính xác, công tắc điều khiển Rèm cần được cài đặt thời gian đóng/mở rèm. Các bước cài đặt thời gian đóng/mở rèm thực hiện như sau:

Bước 1: Kéo rèm về vị trí đóng hoàn toàn.

Bước 2: Nhấn giữ nút Dừng trong 3s đến lúc vòng tròn chỉ thị nút Dừng chuyển sang màu hồng.

Bước 3: Nhấn nút Mở để động cơ kéo rèm mở ra. Trong lúc này vòng tròn chỉ thị nút Mở cũng chuyển sang màu hồng

Bước 4: Chờ đến lúc rèm mở hết hoàn toàn, nhấn nút Dừng để động cơ kéo rèm đóng lại. Bước này nhằm kiểm tra với thời gian đóng rèm có bằng thời gian mở rèm không, rèm có đóng lại hoàn toàn không. Nếu rèm không đóng lại hoàn toàn, làm lại các bước trên với bước

3 để thời gian lâu hơn 1 chút. Nếu rèm đóng lại hoàn toàn, kết thúc quá trình cài đặt thời gian đóng/mở rèm.

2. Công tắc điều khiển Rèm đơn có thể kéo tay

Các nút cảm ứng trên bề mặt công tắc điều khiển Rèm được phân bố như hình vẽ, với các chức năng Đóng rèm, Dừng và Mở rèm.

Cách hoạt động của Rèm đơn có thể kéo tay giống với cách hoạt động của công tắc điều khiển rèm đơn thường, mục đóng, mở rèm không nhấn giữ tay.

3. Công tắc điều khiển Rèm đôi có thể kéo tay

Cũng như rèm đơn, để điều khiển được Rèm chính xác, công tắc điều khiển Rèm cần được cài dặt thời gian đóng/mở rèm. Các bước cài đặt thời gian đóng/mở rèm được thực hiện như sau:

Bước 1: Cho cả 2 lớp rèm mở hoàn toàn và sẽ cài mức cho từng lớp rèm 1

Bước 2: Nhấn giữ nút số 1 trong 3s đến lúc vòng tròn chỉ thị Dừng chuyển sang màu hồng thì thả tay.

Bước 3: Tiếp tục nhấn nút số 2 cho rèm đóng lại.

Bước 4: Khi rèm Đóng lại hết thì ấn nút 1 để cho rèm mở hết ra.

Bước 5: Khi rèm mở hết ra là kết thúc hành trình cài đặt cho 1 lớp rèm.

Kết thúc quá trình cài đặt thời gian đóng/ mở cho 1 lớp rèm. Làm tương tự như với lớp Rèm còn lại.

Hướng dẫn cấu hình bộ điều khiển nhà thông minh Lumi

Các bước để cấu hình bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh Lumi :

Đầu tiên người dùng thực hiện cấu hình mạng cho bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh bằng cách kết nối với wifi của thiết bị (Khi cấp nguồn bộ điều khiển sẽ phát ra wifi mặc định là LumiHC_xxxx) password mặc định là lumivietnam.

Sau đó, Quý khách vào trình duyệt nhập địa chỉ 192.168.68.1 (là địa chỉ Lan mặc định của bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh). Trang web hiện ra yêu cầu đăng nhập, Quý khách vui lòng đăng nhập với user là lumi và nhập mật khẩu lumivn.

Trong phần cấu hình IP ta đổi dải IP của bộ điều khiển trung tâm trùng dải IP của Modem. Mặc định IP của bộ điều khiển Lumi là 192.168.1.150. Trong hình trên bộ điều khiển đang được kết nối với Modem có Default Gateway là 192.168.0.1 vì vậy ta thực hiện đổi IP Address và Default Gateway thành 192.168.0.150 và 192.168.0.1 .

Sau khi cấu hình xong bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh, Quý khách tiến hành quét các thiết bị điện thông minh Lumi khác trong nhà và tiến hành tạo ngữ cảnh là có thể sử dụng được ngay.

Hướng dẫn lắp đặt công tắc cảm ứng Lumi

Trước khi nối dây

Thiết bị bật tắt cảm ứng chạm được thiết kế sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V/50Hz. Trước khi bắt đầu lắp đặt, hãy bảo đảm rằng nguồn điện chính đã được ngắt bằng cách chuyển cầu dao (atomat) sang vị trí TẮT (OFF). Tuyệt đối không bật cầu dao (aptomat) hay sử dụng thiết bị trước khi quá trình lắp đặt hoàn thành và các bộ phận được cố định đúng vị trí.

Với mỗi thiết bị, cách kết nối với mạng điện và dây về từ thiết bị tiêu thụ tải được mô tả ở các hình trong tài liệu này. Sản phẩm hoạt động với nguồn điện xoay chiều 150V-230V/50Hz, nên bắt buộc phải có đủ dây “nóng” (hay dây lửa, dây “Live” trong tiếng anh) và dây “nguội” (hay dây “mát”, dây trung tính, dây “Neutral” trong tiếng anh).

Hãy kiểm tra cẩn thận và đảm bảo rằng các dây được cố định chắc chắn trong hộp âm tường.

Nối dây

Nối dây Live (nóng) với đầu “L”, dây Neutral (mát/trung tính) với đầu “N” và nối các đầu “1 , 2 , .. ” tới các thiết bị cần đóng ngắt hoặc điều khiển. Mặt phía sau công tắc đã in hình để dễ dàng nối dây đúng. Cách đấu nối với mỗi loại thiết bị được mô tả như hình dưới

Mặt sau công tắc vuông và chữ nhật đều hiển thị giống nhau thông tin vị trí lắp dây. Do đó hướng dẫn sau chỉ minh họa lắp đặt công tắc chữ nhật.

 

Hãy liên hệ ngay với Nhà thông minh Miền Bắc hoặc truy cập https://nhathongminhmienbac.vn/ để được tư vấn miễn phí cũng như nhận những chính sách ưu đãi từ Lumi Miền Bắc.

CÔNG TY NHÀ THÔNG MINH MIỀN BẮC

Văn phòng công ty: Tầng 3, tòa nhà Interserco Số 2, Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tel:  0986962846

Website: https://nhathongminhmienbac.vn/